การรับมือกับโควิด-19

สิ่งที่เราตั้งใจทำในนามของบริษัท มอนซูน ที นั้นไม่ใช่การอนุรักษ์ป่าไม้โดยการตั้งมูลนิธิหรือทำการกุศลใดๆ แต่เป้าหมายของเราก็คือการทำผลิตภัณฑ์ชาป่าที่รสชาติดีและมีคุณภาพเพื่อลูกค้าของเราเสมอมา ซึ่งการทำธุรกิจในแบบของเรานั้นทำให้เราสามารถจ่ายค่าตอบแทนให้เกษตรกรผู้ดูแลพื้นที่ปลูกชาให้เราและสามารถทำข้อตกลงกันเพื่อไม่ให้พวกเขาถางป่าทำการเกษตรเชิงเดี่ยว นี่เป็นโมเดลธุรกิจที่ไม่ซับซ้อน แต่เป็นโมเดลธุรกิจที่ยั่งยืน ที่จะช่วยสังคมและสิ่งแวดล้อมของเราได้ในสถานการณ์ปกติ แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาในวันนี้ ทำให้ทุกคนรวมถึงบริษัทของเราต้องพบกับสถานการณ์ที่เลวร้าย

บริษัทเล็กๆ ของเรากำลังประสบกับภาวะที่ยอดขายต่ำลงอย่างมากในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลกระทบกับทุกๆ คนในบริษัท เหมือนที่หลายๆ บริษัทอาจกำลังประสบอยู่ และพวกเราอยากจะขอความอนุเคราะห์จากพวกคุณทุกคน ผู้สนับสนุนพวกเรามาในเส้นทางการทำธุรกิจที่ยั่งยืนต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของเรามาตลอด ทางเราไม่ได้ต้องการเงินบริจาค เพราะนั่นไม่ใช่ความตั้งใจของเรา แต่สิ่งที่เราอยากจะขอทุกคนที่อาจจะกำลังอยู่กับบ้านเป็นส่วนใหญ่ในช่วงเวลานี้ ก็คือให้ชามอนซูน ทีสักถ้วย อยู่ข้างๆ กายคุณในขณะที่กำลังผ่อนคลาย และลองชักชวนเพื่อนๆ ของคุณที่อยู่ที่บ้านของพวกเขาให้จิบชาป่าหอมๆ ที่ช่วยอนุรักษ์ป่าและความหลากหลายทางชีวภาพกันสักหน่อย มันจะมีความหมายกับพวกเราทุกคนที่มอนซูน ที และชุมชนเกษตรกรที่พวกเราร่วมงานด้วยมากๆ และเราขอขอบคุณทุกคนจากใจ

ด้วยความตั้งใจที่จะช่วยเหลือคนในชุมชนของเราและคนที่กำลังประสบกับความยากลำบากมากกว่าเรา พวกเราได้ร่วมทีมกับ Philanthropy Connections ในการแจกอาหารกลางวัน 70 กล่องทุกวัน ที่มอนซูน ที สาขาวัดเกต ที่เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่น้ำชาของเรา เราเป็นหนึ่งในร้านอาหารมากมายในเชียงใหม่ที่กำลังพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่อาจจะตกงานหรือสูญเสียรายได้จากสถานการณ์นี้ และเรามั่นใจว่าเราทุกๆ คนจะสามารถก้าวผ่านมันไปได้ด้วยกัน