ประวัติของเรา

"การกำเนิดของ มอน ซูน ที เกิดขึ้นเมื่อนายเคนเนธ ริมดาห์ เดินทางไปภาคเหนือของประเทศไทยเป็นเวลา 15 ปีก่อนเพื่อหาแหล่งกาน้ำชาเซรามิกสำหรับ บริษัท ของเขาในสเปนในเวลานั้นเคนเน็ธ ไม่รู้ว่าชาสามารถปลูกได้ในประเทศไทยจนกระทั้งพบเพื่อนใหม่ชื่อวรกานต์ หวู่ฟู่ (เอก) และวันนี้คุณเอกเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง มอน ซูน ที"

แต่ในเวลานั้นเคนเน็ธ ก็ยังไม่แน่ใจเพราะเขาไม่เคยได้ยินเรื่อง ชา ประเทศไทย เขาได้ยินเกี่ยวกับ ชาจากญี่ปุ่น ชาจีน ชาศรีลังกา แม้แต่ในรัสเซียเอง แต่ไม่ใช่จากประเทศไทย ดังนั้นเอกจึงพาเคนเน็ธไปที่ตลาดในเชียงใหม่และแสดงให้เขาเห็น และเอกอธิบายว่า เมี่ยง เป็น ใบชาหมัก เพื่อรับประทาน แต่เคนเน็ธ ก็ยังไม่เชื่อว่า เมี่ยง นี้คือ ชาจากประเทศไทย เขาคิดว่าเป็นสมุนไพรอื่น ๆ ที่คนมักจะผสมกับชา

ดังนั้นเอกจึงพาเคนเน็ธ ขึ้นไปบนภูเขาและแสดงให้เขาเห็นว่าเป็น โรงงานชา และ ชาที่ปลูกตามธรรมชาติ นี้กำลังเติบโตไปพร้อมกับส่วนที่เหลือของป่า เคนเน็ธ ประหลาดใจเพราะมันแตกต่างจากสวนชาอื่น ๆ ที่เขาเห็น ชานี้เติบโตในป่าพร้อมกับต้นไม้และที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ

ขณะที่พวกเขาเดินทางไปรอบ ๆ ภูเขาทางภาคเหนือของประเทศไทยเคนเน็ธ เริ่มเห็นภูเขาเปลือยเหล่านี้ทั้งหมดที่ไม่มีต้นไม้ เขาเริ่มคิดถึงการตัดไม้ทำลายป่าและชาที่ปลูกในป่า

การผลิตชาจากป่าเหล่านี้และการรักษาป่าเริ่มอยู่ในใจของเขา แต่เคนเน็ธไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร มันใช้เวลาหลายปี แต่ประมาณ 5 ปีที่ผ่านมาเคนเน็ธ ได้พบกับผู้เชี่ยวชาญเรื่องชาที่สำคัญมากในเชียงใหม่ และเธอแนะนำให้เขารู้จักกับเกษตรกรและผู้เชี่ยวชาญด้านชาอื่น ๆ ที่ผลิตชาแล้ว พวกเขาแสดงให้เขาเห็นว่ามันเป็นไปได้ที่จะทำชาจากป่าเหล่านี้ จากนั้นเขาก็ตระหนักว่าพวกเขาต้องการทำงานกับสิ่งนี้ เขาต้องการทำชาจากประเทศไทย " ที่เป็นมิตรกับป่า "